Tin tức bạn đang xem thuộc nhóm


Tin thị trường BĐS

  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Google Plus
  • Bình luận

Dự án bất động sản 'ma' đường Đô Đốc Lân đang bị điều tra vẫn rao bán

1681 27-02-2019


TTO - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng thông báo tìm người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán đất nền "dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân.
 


Theo cơ quan chức năng, dự án mang tên khu dân cư nam Cẩm Lệ

và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân không có thật - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 

Theo Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng, dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà - đóng trên đường Ngũ Hành Sơn thực hiện.

Qua xác minh, dự án trên của Công ty Quảng Đà không có thật.

 

Dự án "ma"

 

Diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

 

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

 

Phòng Cảnh sát kinh tế thông báo những ai đã nộp tiền đặt cọc, giữ chỗ để mua các lô đất trên liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.

 

Một cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết thêm liên quan đến vụ việc, ngày 14-1, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra.

 


Hiện giá đất tại dự án này rất cao và theo quảng cáo,

loại lô 100m2 đã được đặt chỗ hết - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 

Sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Tuấn - chánh Thanh tra Sở Xây dựng - cho biết tại cuộc làm việc với cơ quan công an liên quan đến dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, sở đã khẳng định dự án không có thật, sở chưa hề cấp phép.

 

Tương tự, ông Lê Văn Sơn - chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ - cũng khẳng định dự án trên là "dự án mìn", tại địa điểm trên hoàn toàn không có dự án, người dân cần hết sức thận trọng, cảnh giác" - ông Sơn cho biết.

 

Rao bán công khai

 

Dù cơ quan công an đã khởi tố vụ án và đang điều tra dự án "ma" trên, nhưng hiện các trang bất động sản vẫn rao bán công khai với giá rất đắt đỏ. Khi phóng viên liên hệ thì được một người mặc áo đồng phục tự giới thiệu là nhân viên của Công ty Quảng Đà dẫn đi xem đất.

 

Tiếp đó, người này mở sơ đồ phân lô đất nền quảng cáo rằng dự án có khoảng 120 lô đất, các lô 100m2 giá khoảng 2,3 tỉ đồng/lô hiện khách đã đặt chỗ hết.

 

Cũng theo người này, hiện chỉ còn vài lô có diện tích 138m2, 145m2 nhưng giá mỗi m2 đã lên tới 23 triệu/m2. Tuy nhiên khi được hỏi đất đã có sổ đỏ chưa người này nói chưa có.

 

"Hiện bên em đang nhận giữ chỗ 800 triệu đồng/lô góc, lô ống là 500 triệu, khoảng tháng 4-5 mở bán, sau ngày mở bán, 6 tháng sau sẽ ra sổ" - người này khẳng định.

 


Khu vực được rao là khu dân cư nam Cẩm Lệ

và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 

Người tự xưng nhân viên Công ty Quảng Đà cũng hướng dẫn cách đặt chỗ vị trí lô, làm phiếu thỏa thuận đặt vị trí số lô, trước ngày mở bán 10 ngày công ty sẽ thông báo để chuẩn bị tiền.

 

"Tới ngày mở bán lên xem giấy tờ pháp lý hợp đồng được thì chuyển tiền từ đặt chỗ sang đặt cọc, còn không sẽ hoàn tiền lại" - nhân viên này nói.

 

Khi Tuổi Trẻ Online liên hệ với lãnh đạo Công ty Quảng Đà thì vị này nói bận và hẹn cuối tuần sẽ trả lời.

 

 

ĐOÀN CƯỜNG

 

Nguồn:

https://tuoitre.vn/du-an-bat-dong-san-ma-dang-bi-dieu-tra-van-rao-ban-20190227123812409.htm

THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
Tầng 11, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Đà Nẵng
Website: www.Sunland24h.com.vn
Facebook: fb/sunland24h/
Hotline: 0983 500 499
Đà Nẵng, ngày 27-02-2019

Sun Land 24h


www.sunland24h.com.vn

Sun Group là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng với các dự án nổi bật như Làng Châu Âu (Euro Village), Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Cao Cấp Ven Biển Premier Village Danang Resort, Intercontinental Da nang Sun Peninsula Resort, Novotel Đà Nẵng, Khu du lịch Cáp treo Bà Nà - Làng Pháp, Khu du lịch Cáp Treo Sapa, Khu du lịch Cáp treo Hạ Long - Quảng Ninh, Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Phú Quốc,… và dự án đất nền Đà Nẵng với các khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ như Khu Đô Thị Sinh Thái Bán Đảo Hòa Xuân, khu đô thị Nam Hoà Xuân – Đà Nẵng, Khu đô thị Nam Cầu Nguyễn Tri Phương …

Hỗ trợ tư vấn từ Sunland24h