Tin tức bạn đang xem thuộc nhóm


Hướng dẫn thủ tục

  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Google Plus
  • Bình luận

QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT (TRƯỜNG HỢP VAY NGÂN HÀNG)

2702 18-07-2016
Để tạo điều kiện cho việc mua bán được diễn ra đơn giản và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Bên mua và Bên bán, Sunland 24h xin gửi đến Quý khách hàng quy trình chuyển nhượng Quyền sử dụng đất khi khách mua có vay Ngân hàng để trả một phần tiền đất bao gồm các nội dung chính sau đây:
 
 

(Cần tham khảo thêm Quy trình Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất đối với trường hợp có Sổ đỏ).

Khi khách hàng cần Vay Ngân hàng và sẽ thế chấp chính lô đất đang mua đó để vay Ngân hàng lấy tiền trả một phần tiền đất đang mua thì người mua sẽ thanh toán số tiền cho người bán làm 3 lần như sau:

Lần 1: Đặt cọc từ 5 – 10% giá trị của Hợp đồng.

Lần 2: Ký Hợp đồng Công chứng và thanh toán thêm khoảng 50% giá trị Hợp đồng.

Lần 3: Thanh toán thông qua Ngân hàng => Sau khi ký Hợp đồng Công chứng sau, 2 bên cầm hồ sơ trực tiếp lên Ngân hàng để mở tài khoản cho người bán và trong tài khoản của người bán sẽ ghi số tiền người mua còn thiếu. Tài khoản này có hiệu lực và được tính lãi suất kể từ khi mở (Sau khi Công chứng khoảng 1 giờ) và người bán sẽ được rút số tiền này khi Sổ đỏ được sang tên cho người mua (khoảng 20 ngày).

Các bước của quy trình chuyển nhượng Quyền sử dụng đất:

I. Bước 1: Ký Hợp đồng đặt cọc về việc Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất (nếu có).

(Trước khi Ký Hợp đồng đặt cọc, khách mua phải làm việc trước với Ngân hàng để đồng ý cho vay trên nguyên tắc. Và sau khi Ký Hợp đồng đặt cọc khách mua phải nộp hồ sơ Vay vốn chính thức để Ngân hàng xét duyệt cho vay).

II.Bước 2: Ký Hợp đồng Chuyển nhượng tại Phòng Công chứng.

(Sau khi Ký Hợp đồng Công chứng thì 2 bên làm thủ tục mở tài khoản tại Ngân hàng để chuyển tiền cho người bán).

III. Bước 3: Nộp hồ sơ Chuyển đổi tên (Sang tên) và nộp thuế.

Quy trình thực hiện:

I. Bước 1: Ký Hợp đồng đặt cọc về việc Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất (nếu có):

Để đảm bảo Bên bán sẽ chuyển nhượng lô đất cho Bên mua, đồng thời sẽ không chuyển nhượng cho người khác, Bên mua sẽ tiến hành đặt cọc một số tiền cho Bên bán khoảng 5% -> 10% giá trị lô đất (Thanh toán lần 1).

Lưu ý: Thời hạn đặt cọc thông thường là khoảng 2 - 3 tuần.

Lưu ý vay:

- Đa số các Ngân hàng chỉ xét cho vay đối với những lô đất đã được cấp Sổ đỏ và thông thường thì lệ phí quan hệ cho cán bộ Ngân hàng ít thì 2-3 triệu, nhiều thì từ 2-5% số tiền cần vay.

- Trước khi ký Hợp đồng đặt cọc thì Khách mua phải làm việc trước với Ngân hàng cho vay để Ngân hàng xem xét hồ sơ này có vay được hay không rồi mới đặt cọc. Lúc này người mua phải nộp cho Ngân hàng Sổ đỏ lô đất định mua và Hồ sơ năng lực tài chính cá nhân của người mua (thời gian xem xét khoản từ 3 – 7 ngày).

- Sau khi Ký Hợp đồng đặt cọc thì Người mua nộp hồ sơ Vay vốn chính thức để Ngân hàng xét duyệt cho vay, khi này cần photo CMND và sổ hộ khẩu của người bán để Ngân hàng mở tài khoản cho người bán để thành toán số tiền người mua qua tài khoản tiết kiệm này (thời gian xét duyệt cho vay khoản từ 3 – 7 ngày).

II. Bước 2: Ký Hợp đồng Chuyển nhượng tại Phòng Công chứng:

Đến ngày hẹn theo như thỏa thuận của Bên mua và Bên Bán, hai bên sẽ tiến hành Ký kết Hợp đồng Chuyển nhượng chính thức tại Phòng Công chứng để chuyển Quyền sở hữu lô đất sang cho Bên mua.

Sau khi Hợp đồng chuyển nhượng được các Bên ký tên, lăn tay và Phòng Công chứng đóng dấu thì trên nguyên tắc Quyền sở hữu lô đất đã thuộc về Bên mua (chỉ cần nộp hồ sơ tại UBND Quận để chuyển tên cho người mua).

Thanh toán lần 2: Bên mua sẽ thanh toán lần 2 cho Bên bán ngay khi ký xong Hợp đồng Chuyển nhượng tại Phòng Công chứng.

Việc thanh toán sẽ diễn ra song song cùng với quá trình ký tên, lăn tay và đóng dấu Hợp đồng. Sau khi ký tên xong, Phòng Công chứng sẽ giữ hồ sơ để Bên mua thanh toán tiền đủ cho bên bán, sau khi Bên mua thanh toán tiền xong thì Phòng Công chứng sẽ trả hồ sơ đầy đủ cho 2 bên.

Lưu ý: Thời gian Công chứng diễn ra trong vòng khoảng một giờ (1 giờ).

Lưu ý vay:

- Sau khi Ký Hợp đồng tại Phòng Công chứng người bán nhận tiền lần 2 khoảng 50% giá trị Hợp đồng và giữ hồ sơ cùng với người mua đến Ngân hàng và mở tài khoản cho người bán để Ngân hàng sẽ trả số tiền còn thiếu thông qua số tài khoản này.

- Tài khoản này có hiệu lực và được tính lãi suất kể từ khi mở và Người bán sẽ được quyền rút số tiền này khi Sổ đỏ đã sang tên cho người mua.

- Thời gian làm việc tại Ngân hàng khoảng 1 – 1,5 giờ.

III. Bước 3: Nộp hồ sơ Chuyển đổi tên (Sang tên) và nộp thuế:

Hồ sơ thủ tục: Bản chính Sổ đỏ và Hợp đồng chuyển nhượng.

Trong thời hạn khoảng 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ sẽ có thông báo đi nộp thuế và sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp thuế Cơ quan Nhà nước sẽ ra Sổ đỏ (Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ hồng)) cho Bên mua, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lúc này đứng tên Bên mua

Lưu ý vay:

- Cán bộ Ngân hàng sẽ nhận hết hồ sơ và giấy tờ để đi làm thủ tục sang tên và nộp thuế tại Cơ quan Nhà nước. Khi đến ngày nộp thuế và nhận sổ đỏ, cán bộ Ngân hàng sẽ liên hệ với người mua để nộp thuế và nhận sổ đỏ.

Khi cần trợ giúp quý khách vui lòng gọi số 0936 500 499 để chúng tôi hỗ trợ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
PHÒNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
Tầng 11, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Đà Nẵng
Website: www.Sunland24h.com.vn
Facebook: fb/sunland24h/
Hotline: 0983 500 499
Đà Nẵng, ngày 18-07-2016

Sun Land 24h


www.sunland24h.com.vn

Sun Group là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng với các dự án nổi bật như Làng Châu Âu (Euro Village), Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Cao Cấp Ven Biển Premier Village Danang Resort, Intercontinental Da nang Sun Peninsula Resort, Novotel Đà Nẵng, Khu du lịch Cáp treo Bà Nà - Làng Pháp, Khu du lịch Cáp Treo Sapa, Khu du lịch Cáp treo Hạ Long - Quảng Ninh, Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Phú Quốc,… và dự án đất nền Đà Nẵng với các khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ như Khu Đô Thị Sinh Thái Bán Đảo Hòa Xuân, khu đô thị Nam Hoà Xuân – Đà Nẵng, Khu đô thị Nam Cầu Nguyễn Tri Phương …

Hỗ trợ tư vấn từ Sunland24h